https://www.high-endrolex.com/7https://www.high-endrolex.com/7

Welcome to Khang An Website
Tin tức
Bất động sản xung quanh TPHCM “hút” khách

Ngày đăng: 23/11/2010

Trái ngược với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM, thị trường BĐS ở các tỉnh lân cận liên tục có “hàng” mới và rất “hút” khách.

 

khangan.com
Thị trường BĐS các tỉnh lân cận đang lấn át thị trường TPHCM
(ảnh: Một dự án BĐS ở Đồng Nai đang khởi động san lấp mặt bằng)
 
Thị trường sôi động
 
Ngày 21/11, dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Suối Son (Trảng Bom, Đồng Nai) do Công ty Địa ốc Long Điền làm chủ đầu tư tiến hành khởi công đã tạo nên một bất ngờ. Dù trong thời điểm thị trường trầm lắng nhưng lễ khởi công dự án này có đến hơn 1.000 khách đến tham quan, tìm hiểu; chỉ riêng lượng khách từ TPHCM đến đã là gần 800 người dù địa bàn dự án khá xa TPHCM.
 
Cùng ngày, sát ngay dự án này là dự án khu đô thị sinh thái Giang Điền do Công ty Du lịch Giang Điền làm chủ đầu tư cũng tiến hành bán đợt 4. Chưa đầy 1 năm, dự án này đã công bố bán 3 đợt và khách đặt mua hết ngay trong 1 buổi mở bán. Khi dự án mở bán đợt 4, vẫn có gần 1.000 khách hàng đến đăng ký mua.
 
Trước đó 1 tuần, dự án The Green River thuộc khu đô thị Mỹ Phước (Bình Dương) do Công ty Becamex IJC làm chủ đầu tư cũng mở bán đợt 3. Dù số lượng sản phẩm bán ra trong đợt này chỉ là 180 nhưng có đến 1.400 khách hàng đến đăng ký mua. Khách đông đến nỗi nhà phân phối dự án phải đưa ra quy định khách hàng ưu tiên để tránh tình trạng lộn xộn và 180 sản phẩm nhanh chóng có chủ chỉ trong 1 tiếng đồng hồ.
 
Lý giải về sự thu hút của các dự án ở Đồng Nai, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho rằng: “Thời gian qua, Đồng Nai phát triển nhiều khu công nghiệp nhưng hệ thống nhà ở cho những người làm việc tại các khu công nghiệp thì chưa có nên nhu cầu rất lớn. Những dự án này khởi động sẽ đáp ứng được nhu cầu đó”.
 
Tương tự, dự án The Green River cũng thu hút nhờ nằm ở vị trí thuận lợi về giao thông, là trung tâm của tỉnh Bình Dương, kế cận nhiều khu công nghiệp và đáp ứng được cả nhu cầu nghỉ dưỡng của khách trung lưu ở các TP lớn nhờ các sản phẩm biệt thự, nhà liên kế ven sông Thị Tính…
 
Rộn ràng nhờ nhà đầu tư nhỏ
 
Ngoài các lý do trên, một lý do khác cũng không kém phần quan trọng giúp các dự án BĐS khu vực lân cận TPHCM thời gian qua phát triển là các nhà đầu tư nhỏ cần kênh đầu tư. Trong giai đoạn vàng, ngoại tệ biến động mạnh, chứng khoán ế ẩm thì BĐS là một kênh đầu tư an toàn.
 
Ông Nguyễn Vĩnh Minh Thành, Giám đốc quản trị Công ty Tấc đất tấc vàng cho rằng: “Chính sự “trồi sụt” không ổn định của thị trường chứng khoán, những biến động thất thường của thị trường vàng và USD đã hướng các nhà đầu tư chuyển sang thị trường ổn định hơn là BĐS để bảo toàn nguồn vốn”.
 
Tuy nhiên, BĐS TPHCM trầm lắng và giá trị đầu tư quá cao (do giá thành sản phẩm cao) trong khi lãi suất ngân hàng “ở trên trời” khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ rút lui và tìm đến các khu vực lân cận TPHCM. Bởi ở các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương… giá BĐS vẫn còn rất mềm, dự án ra liên tục và tỷ lệ giao dịch khá cao.
 
Anh Hùng, một khách hàng TPHCM tham quan dự án Suối Son ngày 21/11 cho biết: “Chỉ chừng vài chục đến 100 triệu là mình đã có thể đầu tư 1 nền tại các dự án như thế này và bán sang tay kiếm lời. Với số tiền này mà muốn đầu tư BĐS ở TPHCM thì chỉ có nằm mơ”.
 
Chủ đầu tư dự án Suối Son cũng xác nhận một trong những đối tượng khách hàng chính của họ là những nhà đầu tư thứ cấp muốn đầu tư sinh lời đến từ các TP lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng…
 
Chính vì vậy, chủ đầu tư phải chọn vị trí dự án với nhiều lợi thế phát triển trong tương lai để tạo điều kiện sinh lợi cho các nhà đầu tư chứ không chỉ dựa vào nhu cầu nhà ở tại địa phương. Có vậy dự án mới có thêm một nguồn khách quan trọng là các nhà đầu tư thứ cấp, động lực chính của thị trường BĐS. Đây cũng chính là xu hướng chung của các dự án BĐS khu vực lân cận TPHCM thời gian gần đây.
 
Theo báo điện tử Dân Trí - Hạ Nguyên

 

https://www.high-endrolex.com/7