https://www.high-endrolex.com/7https://www.high-endrolex.com/7

Welcome to Khang An Website
Tin tức
DÒNG VỐN NGOẠI ĐANG QUAY LẠI VỚI THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM

Ngày đăng: 30/11/2010

Thị trường bất động sản Việt nam đang đón nhận một dòng tiền mới của các tập đoàn BĐS nước ngoài, cũng như quỹ đầu tư gia tăng nguồn vốn vào lĩnh vực này.
 

Mới đây, Indochina Land đã công bố đầu tư thêm vào thị trường nhà ở Việt nam 180,3 triệu USD. Ngày 24/11/2010, Capitaland Việt nam cùng với Mitsubishi Estate Asia (MEA) vàGIC Real Estate (của quỹ đầu tư GIC thuộc chính phủ Singapore) ra mắt liên doanh liên doanh với tổng vốn đầu tư 215 triệu USD.Trong đó, Capitaland nắm 50%, Mitsubishi Estate 25% và GIC Real Estate 25%.

Liên doanh này sẽ đầu tư vào lĩnh vực căn hộ cao cấp tại Việt nam tại hai khu vực thị trường lớn là TP.HCM và Hà Nội.

Kế hoạch của liên doanh này là xây dựng tổ hợp 4 khối chung cư cao cấp gồm 960 căn hộ tại khu đô thị mới Mỗ Lao (Hà Đông). Trong tương lai, liên doanh này sẽ hướng tới việc xây dựng các trung tâm thương mại lớn. Cùng với đó là xây dựng khoảng 962 căn hộ ở phường Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TPHCM)

Tin Tức Khang An

Ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành Indochina Capital: “Các trung tâm đô thị ở Việt Nam tiếp tục được hưởng lợi từ triển vọng tăng trưởng tích cực của nền kinh tế cả nước, hấp dẫn nguồn nhân lực và quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Indochina Capital đang có kế hoạch đã sắp xếp 2 khoản đầu tư khác với 190 triệu USD tại HCM và 533 triệu USD tại Hà Nội. ”

Trước đó, Indochina Capital cũng đã công bốđã huy động quỹ bất động sản thứ 3 với tổng số vốn 180,3 triệu USD nhằm đầu tư vào thị trường nhà ở cao cấp tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Tp.HCM. Việc thành lập quỹ này đã nâng tổng số vốn mà Indochina Land đang quản lý lên gần 500 triệu USD.

Trong hai năm trở lại đây, dòng vốn FDI vào bất động sản giảm mạnh, sau khi đạt đỉnh vào năm 2008 với tổng số vốn đăng ký đầu tư vào lĩnh vực này lên đến 23,6 tỷ USD tương đương chiếm trên 39% tổng vốn FDI đăng ký. Năm 2009 dòng vốn này giảm mạnh với tổng vốn đăng ký 7,6 tỷ USD. Trong 10 tháng đầu năm 2010, lượng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,7 tỷ USD.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang khó khăn, hiện đang trong quá trình phục hồi đi lên thì những nước đang phát triển vẫn là điểm sáng cho sự đầu tư trở lại. Trong những tháng cuối năm 2010, dòng vốn ngoại vào thị trường đang có dấu hiệu xuất hiện trở lại. Ngoài sự đầu tư mạnh của quỹ đầu tư, nhiều công ty liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang chuẩn bị những kế hoạch của mình

tin tức khang an

Ông Richard Leech – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam: “Xu hướng trên thị trường đang có sự dịch chuyển, đầu tư vào bất động sản đang có xu hướng tăng dần lên, khi thị trường chứng khoán không còn hiệu quả, tỷ giá USD và giá vàng luôn có sự biến động phức tạp. Trong khi đó, kênh đầu tư bất động sản hiện nay được cho là khá an toàn và đem lại lợi nhuận nhất định cho nhà đầu tư.”

Theo báo cáo về FDI của Cục Đầu tư nước ngoài, trong Quý 1/2010, Công ty TNHH đầu tư Daewon - Bình Khánh đã lập dự án kinh doanh bất động sản tại TP Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD; dự án Công ty TNHH CZ Slovakia Việt Nam của nhà đầu tư Slovakia để kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD; dự án Công ty TNHH Promenada Canany của Thái Lan với mục tiêu xây dựng, quản lý, vận hành 1 tòa nhà trung tâm thương mại để cho thuê với tổng vốn đầu tư 95 triệu USD.
 
Báo cáo FDI 9 tháng năm 2010 cũng cho thấy, Công ty TNHH Skybridge Dragon Sea của Hoa Kỳ đã có dự án với mục tiêu xây dựng, kinh doanh Khu trung tâm hội nghị triển lãm, trung tâm thương mại, kd bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư 902,5 triệu USD.

Mới đây là dự án Công ty CP đầu tư bất động sản Sài Gòn Thương Tín Tân Thắng của Malaysia tại TP Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư 293 triệu USD. Đây là dự án mà Sacomreal đã bán 60% vốn tại CTCP Đầu tư BĐS Sacomreal – Tân Thắng cho Gamuda Land của Malaysia với giá trị chuyển nhượng là 82,7 triệu USD.

Ngoài ra còn có dự án Cty TNHH Đồi Bạch Dương (dự án đtư khu phức hợp Đồi Bạch Dương) với tổng vốn đầu tư đăng ký 475,8 triệu USD của British West Indies tại Bình Thuận.

Theo Cafef ( Ngày 26/11/2010)

https://www.high-endrolex.com/7