https://www.high-endrolex.com/7https://www.high-endrolex.com/7

Welcome to Khang An Website
Tin tức
Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Ngày đăng: 16/04/2013

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách

Thị trường hiện nay đang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn, và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Căn hộ dưới 1 tỷ đồng hút khách (KAC)

Những giải pháp hỗ trợ thị trường bất động sản gần đây của Chỉnh phủ đang có tín hiệu lạc quan, giá nhà đất không còn sụt giảm mạnh, thanh khoản của thị trường tăng lên như giao dịch thành công của mảng căn hộ tại Tp.HCM tăng 25% , nhiều dự án tại HN mở bán đạt được kết quả giao dịch khả quan, đặc biệt là những dự án sắp hoàn thành, giá cả vừa phải.

Bên cạnh đó, nhiều thông tin tốt cho thị trường BĐS cũng đã xuất hiện như lãi suất giảm về 7,5%, lãi suất cho vay từ gói tín dụng 30.000 tỷ 6%/năm đang được xem xét, giảm 30% thuế VAT cho loại nhà ở dưới 15 triệu đồng/m2,….Điều này có tác dụng củng cố được tâm lý của người dân.

Trao đổi với phóng viên ông Lê Ngọc Ước - Giám đốc Công ty kinh doanh Bất động sản Viglacera cho rằng, quy luật cung cầu sẽ quyết định thị trường, và các nhà phát triển dự án phải xác định được phân khúc đó để đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Thị trường hiện nay đang thiếu nguồn cung cho phân khúc bình dân, diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đồng/căn, và chắc chắn phân khúc này sắp tới sẽ được các nhà phát triển BĐS khai thác.

Và xu hướng này, trên thực tế cũng đang ghi nhận những tín hiệu lạc quan, làm ấm một phần nào đó của thị trường. Hiện Viglacera Land là một trong nhiều chủ đầu tư đang chào bán loại căn hộ này như chung cư CT6 Đặng Xá và CT2 Xuân Phương. Theo ông Ước đặc biệt là chung cư CT6 Đặng Xá với mức giá chỉ từ 550 triệu/căn đang nhận được phản hồi rất tốt của thị trường.

Ở thị trường Hà Nội hiện nay, phân khúc bình dân đang là điểm sáng của thị trường, theo bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills, hiện nhà nước đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo bà Hằng loại căn hộ này trên thị trường rất ít, chỉ khoảng 1000 căn.

Ông Ước cho biết thêm, thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay đưa đến cho các nhà đầu tư rất nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, những doanh nghiệp có uy tín, và tiềm lực tài chính vững vẫn đang thể hiện được mình.

“Các dự án phải được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, có như vậy mới bán được hàng trong thời điểm hiện nay. Với Viglacera Land, chúng tôi đạt gần 3.800 tỷ đồng doanh thu năm 2012. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng huy động được các ngồn vốn lưu động từ nguồn vay ngắn hạn của ngân hàng. Do vậy chúng tôi hoàn toàn chủ động về nguồn vốn để triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Chúng tôi đang phấn đấu hoàn thành kế hoạch doanh thu hơn 3.500 tỷ đồng vào năm 2013. Đây sẽ là điều kiện quan trọng để công ty đảm bảo được dòng vốn cho các dự án đang triển khai, trong đó có cả những dự án thuộc phần khúc cao cấp Viglacera sắp kinh doanh như biệt thự và liền kề BT1 Đặng Xá 2.” Ông Ước nói.

Như vậy, có thể thấy, nhu cầu về nhà ở trên thị trường khá lớn, tuy nhiên, chủ đầu tư phải có hướng đi phù hợp với nhu cầu của thị trường để tung ra các sản phẩm hợp lý. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tiên quyết cho sự thành công ở mỗi dự án đó là dòng vốn ổn định.

Thị trường bất động sản đang thanh lọc một cách rõ nét, không còn những cách làm “ăn xổi” như trước đây, mà thay vào đó là môi trường kinh doanh hoàn toàn mới. Thị trường chỉ dành cho những nhà đầu tư đủ năng lực mới có thể phát triển thành công dự án của mình.

Mạnh Dũng

Theo TTVN

https://www.high-endrolex.com/7